Tin tức

Bộ dụng cụ mở nắp rượu vang – Quà tặng tết không thể thiếu

Hiện nay, có rất nhiều loại dụng cụ được sáng chế để hỗ trợ việc mở nắp chai rượu vang. Thậm chí, nhiều người đã sáng tạo ra các cách mở nắp rượu mà không cần đến dụng cụ như bằng chìa khóa, bật lửa,… Tuy nhiên, sử dụng đồ khui chuyên biệt dành cho rượu vang luôn là giải pháp nhanh chóng và hiệu nghiệm nhất.

Bộ dụng cụ mở nắp chai rượu là gì?

Lịch sử hình thành

Bộ dụng cụ mở nắp chai rượu là công cụ chuyên dụng để lấy nút từ chai rượu vang. Dụng cụ khui nắp rượu vang là phát minh đến từ nước Anh vào thế kỷ thứ 17 do truyền thống uống bia và rượu táo của người dân nơi đây. Thiết kế của nó lấy cảm hứng từ xoáy ốc súng nên hình dạng ban đầu là cán gỗ có thanh kim loại xoắn ốc để chọc thủng nắp chai. Qua nhiều thời kỳ phát triển, dụng cụ mở nắp dần có sự đa dạng về chất liệu hơn. Những loại dụng cụ khui rượu vang thông dụng nhất phải kể đến: Basic corkscrew, Winged corkscrew, Sommelier knife, Twin-prong cork puller,…

Tại sao phải dùng đến bộ dụng cụ mở nắp rượu vang?

Rượu vang có 2 loại nút chính là nút bần (cork) và nút xoáy. Nút xoáy được mở khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng lực xoay nhẹ nắp như những chai nước uống thông thường là được. Tuy là loại nút dễ mở và tiện lợi, những chai rượu sử dụng nút xoay thường là loại rượu vang với mức giá rẻ như table wine (vang uống liền) hay young wine (vang trẻ).

Với những chai vang lâu năm đắt tiền, người ta hay sử dụng nút bần vì nó mang giá trị lịch sử và bảo quản tốt vang. Loại nút này được làm từ gỗ sồi, gỗ ép đàn hồi hoặc nhựa dẻo tổng hợp nên hít rất chặt vào chai, thường phải dùng đến công cụ chuyên biệt để có thể mở loại nút này. Đối với những người sành rượu, họ còn mở được chai vang mà vẫn giữ nút nguyên vẹn và có hẳn bộ sưu tập nút bần. Tuy nhiên, để làm được điều đó thì đòi hỏi người mơ phải có kỹ thuật cao.

Bộ dụng cụ mở nắp rượu vang ONGTRE có ưu điểm gì?

Bộ dụng cụ mở nắp rượu vang ONGTRE có kích thước 17x15x4,5cm. Bộ dụng cụ kết hợp Inox chống gỉ đi kèm với hộp đựng bằng tre cao cấp. Hộp bao gồm 4 loại dụng cụ mở nắp rượu vang thông dụng nhất, giúp người dùng dễ dàng mở các loại nắp chai. Sản phẩm có hộp gỗ tre bền, chắc chắn, khả năng chịu va chạm tốt, mang phong cách tối giản và sang trọng của châu u.

Đặc biệt, ONGTRE cung cấp dịch vụ khắc tên lên hộp tre theo yêu cầu của khách hàng. Bạn có thể khắc logo hay tên để làm quà tặng cho công ty doanh nghiệp, người thân yêu, gia đình. Đây sẽ là 1 món quà ý nghĩa trong các dịp trọng đại, lễ tết. Khắc ý nghĩa lên hộp sẽ mang lại giá trị cá nhân, tấm lòng chân thành cho món quà mà người nhận sẽ luôn giữ gìn và trân trọng.

Bộ dụng cụ mở nắp rượu vang - Quà tặng tết không thể thiếu

Cách sử dụng đúng cách bộ dụng cụ mở nắp chai rượu

Những người chưa từng mở nắp rượu vang bao giờ có thể sẽ gặp lo lắng vì không biết dùng dụng cụ chuyên dụng như thế nào. Thực ra, mở nắp chai không yêu cầu bạn phải quá khéo léo, chỉ cần biết các bước sử dụng là được.

Đầu tiên, hãy cầm chắc chắn chai rượu trên mặt phẳng ngang tầm hông của mình. Sau đó, dùng dao cắt giấy bao bọc xung quanh nắp chai. Cắm đầu nhọn của dụng cụ xoắn vào trung tâm chính giữa nút bần, nhấn xuống và bắt đầu vặn. Vặn liên tục chừng 6 vòng rưỡi cho đến khi đầu xoắn chỉ còn tầm 1 nấc. Sau đó, gập phần ngạnh đầu tiên của dụng cụ xuống nắp chai làm điểm tựa. Cầm chặt chai rượu rồi dùng lực đẩy nắp chai lên.

Bộ dụng cụ mở nắp rượu vang - Quà tặng tết không thể thiếu

Kết

Bài viết đã đem lại thông tin hữu ích về bộ dụng cụ mở nắp chai rượu và làm thế nào để sử dụng chúng đúng cách. Bộ dụng cụ mở nắp rượu ONGTRE sẽ là món quà ý nghĩa cho đối tác hoặc người thân yêu của bạn.

Xem thêm:

Khay gỗ ăn dặm cho bé – Sản phẩm ưa chuộng của các mẹ bỉm sữa Nhật, Hàn

Bát gáo dừa sản phẩm đến từ thiên nhiên

Cốc tre nổi bật lên thương hiệu của bạn

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH ONGTRE VIỆT NAM
Địa chỉ: 34/46 Trường Lâm, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội
Hotline: 0386 333 168
Email: info@ongtre.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *