Tin tức

Thớt tre kháng khuẩn, dày dặn, bảo vệ môi trường thay thế thớt nhựa, thớt gỗ

Thớt tre kháng khuẩn, dày dặn, bảo vệ môi trường thay thế thớt nhựa, thớt gỗ

Trong mỗi căn bếp Việt, hẳn thớt là vật dụng không thể thiếu. Thớt là đồ dùng quen thuộc để kê thức ăn khi chặt, thái và băm. Hiện nay trên thị trường thớt có đa dạng mẫu mã, kích thước, chất liệu,.. Trong đó, nổi bật nhất hẳn phải kể đến loại thớt tre bởi chất lượng và tính tiện nghi của chúng. Hãy cùng ONGTRE tìm hiểu về những chiếc thớt tre này ngay nhé!

Đặc điểm nổi bật của thớt tre

Tuổi thọ cao

Thớt tre kháng khuẩn, dày dặn, bảo vệ môi trường thay thế thớt nhựa, thớt gỗ

Tính chất tự nhiên của tre là khả năng kháng khuẩn, chống ẩm mốc, hạn chế hình thành và bám lấy của vi khuẩn. Chất liệu gỗ tre bền chắc, không cong vênh hay nứt vỡ, ít hấp thụ nước, do đó thớt có thể chống lại các vết cắt tốt, không lên mùn, không để lại vết lằn đen như các loại thớt khác và dễ vệ sinh sau khi sử dụng.

 

Thân thiện với môi trường

Thớt tre kháng khuẩn, dày dặn, bảo vệ môi trường thay thế thớt nhựa, thớt gỗ

Nếu như nhựa mất hàng trăm năm để phân hủy thì gỗ tre chỉ mất từ 2 – 3 năm để phân hủy hoàn toàn ngoài môi trường. Tre là loài thực vật có tốc độ sinh trưởng cao, phổ biến ngoài tự nhiên, do đó việc khai thác và sản xuất thớt tre không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ sinh thái. 

Không chỉ vậy, thớt được làm từ gỗ tre cũng có thể tận dụng thay thế cho củi trong việc đun nấu, từ đó giúp hạn chế tình trạng chặt phá cây rừng bừa bãi, góp phần bảo vệ môi trường.

 

An toàn cho sức khỏe người sử dụng

Thớt tre kháng khuẩn, dày dặn, bảo vệ môi trường thay thế thớt nhựa, thớt gỗ

Hiện nay, thớt được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như gỗ, nhựa, thủy tinh,… nhưng không phải chất liệu nào cũng phù hợp để làm thớt. Thớt là vật dụng tiếp xúc trực tiếp với thức ăn cho nên việc quan tâm đến độ an toàn của vật liệu trước khi mua sắm rất quan trọng với sức khỏe của người tiêu dùng.

Tại ONGTRE, thớt được làm từ gỗ tre tự nhiên đã qua sàng lọc kỹ càng, không chứa chất tạo màu, không chứa chất bảo quản độc hại, vô cùng gần gũi với thiên nhiên và an toàn cho sức khỏe người dùng. Đặc biệt, tre có tính kháng khuẩn, không để lại mùn, từ đó góp phần hạn chế sự sinh sôi của các vi sinh vật có hại.

 

Có tính thẩm mỹ

Thớt tre kháng khuẩn, dày dặn, bảo vệ môi trường thay thế thớt nhựa, thớt gỗ

Thớt tre của ONGTRE có thiết kế hiện đại; màu sắc nâu sáng tự nhiên; vân tre rõ nét, đều đặn; mang lại không gian tự nhiên thân thiện cho môi trường bếp mà vẫn giữ vẻ đẹp mộc mạc, giản dị nhưng cũng rất tinh tế, thanh lịch. 

Thớt dày dặn, có độ bền cao, mặc dù đã qua thời gian dài nhưng vẫn giữ được ngoại hình sáng, sạch, đẹp mắt.

 

Cách bảo quản thớt tre

Để tăng tuổi thọ cũng như giữ lại tính thẩm mỹ của thớt tre, bạn nên chú ý những điều sau:

– Không nên ngâm thớt trong nước quá lâu (không quá 1 giờ đồng hồ).

– Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

– Trường hợp bị ố, đen có thể dùng chanh hoặc soda tẩy sạch rồi rửa sạch và lau khô sau đó thoa dầu thực vật để tăng thời gian sử dụng.

– Tránh rửa thớt tre bằng máy rửa bát.

– Nên thay thớt sau 12 tháng sử dụng để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

 

Kết luận

Trên đây là bài giới thiệu về thớt tre. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay tới ONGTRE để có thể nhận được sự tư vấn tận tình của đội ngũ chăm sóc khách hàng nhé!

Xem thêm:

Thớt gỗ Teak là gì, hướng dẫn sử dụng và bảo quản

Bát tre cuốn Sản phẩm hot trend 2023

Xửng hấp bằng tre an toàn thay thế xửng nhựa độc hại

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ONGTRE VIỆT NAM

Địa chỉ: 34/46 Trường Lâm, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0386 333 168

Email: info@ongtre.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *