Tin tức

Thìa gỗ hay thìa nhựa nên sử dụng vật liệu nào

Thìa gỗ hay thìa nhựa nên sử dụng vật liệu nào

Tại các nhà hàng, quán ăn, cả hai loại thìa gỗ và thìa nhựa đều được sử dụng khá phổ biến. Không khó để có thể nhận ra sự xuất hiện của chúng tại các cửa hàng. Tuy nhiên, bạn có bao giờ thắc mắc rằng hai loại thìa dùng 1 lần này khác nhau ở điểm nào hay không? Trong bài viết dưới đây, ONGTRE sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

Ưu điểm và nhược điểm của thìa gỗ

Thìa gỗ là một trong những sản phẩm được ưa chuộng thời gian gần đây. Hãy cùng ONGTRE tìm hiểu sản phẩm này có gì đặc biệt sau đây:

1. Ưu điểm

  • Vệ sinh, sạch sẽ và thân thiện với đa số các loại thức ăn.
  • Có thiết kế tinh tế, đẹp đẽ, tương đối sang trọng trong các loại thức ăn.
  • Sở hữu nhiều mẫu mã đa dạng, giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn, phù hợp với nhu cầu sử dụng.
  • Những mẫu thìa gỗ cao cấp vô cùng phù hợp với các siêu thị, nhà hàng sang trọng.
  • Thân thiện, bảo vệ môi trường và có thể tái sử dụng vài lần.

Thìa gỗ hay thìa nhựa nên sử dụng vật liệu nào

2. Nhược điểm

  • Cần bảo quản kỹ càng, cẩn thận, tránh để thấm nước bởi thìa gỗ dễ bị ẩm mốc.
  • Khó vệ sinh nếu muốn tái sử dụng.

Ưu điểm và nhược điểm của thìa nhựa

Những chiếc thìa nhựa đã được sử dụng phổ biến rộng rãi từ khá lâu. Hiện nay, thìa nhựa dùng 1 lần vẫn được xem là vật dụng không thể thiếu khi giao đồ ăn hoặc mua mang đi của các nhà hàng, quán ăn, siêu thị,…

1. Ưu điểm

  • Giá thành rẻ, khi mua sỉ có mức chiết khấu cao.
  • Có thể dễ dàng mua ở bất cứ đâu: Cửa hàng, siêu thị, các trang thương mại điện tử,…

Thìa gỗ hay thìa nhựa nên sử dụng vật liệu nào

2. Nhược điểm

  • Không thể phân hủy, gây hại cho môi trường và hệ sinh thái.
  • Khi sử dụng với các loại thực phẩm có nhiệt độ cao sẽ phát sinh các chất độc hại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Thìa nhựa giá rẻ khá mềm, dễ cong gây khó khăn trong quá trình sử dụng.
  • Không phù hợp đối với không gian, món ăn sang trọng của nhà hàng, siêu thị.

Vậy nên sử dụng thìa nhựa hay thìa gỗ?

Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên sử dụng loại thìa nào, hãy cùng so sánh chi tiết dựa trên những tiêu chí quan trọng sau để tìm được sản phẩm phù hợp với bản thân.

1. Khả năng ứng dụng của thìa gỗ và thìa nhựa

Thìa nhựa không phù hợp với các loại thực phẩm có nhiệt độ cao như đa được đề cập ở bên trên. Bởi chúng dễ dàng bị móp méo hoặc biến dạng, rò rỉ các tạp chất gây hại đến sức khỏe người sử dụng. 

Thìa nhựa có khả năng ứng dụng tốt hơn, bạn có thể sử dụng chúng với hầu hết các loại thức ăn. 

Thìa gỗ hay thìa nhựa nên sử dụng vật liệu nào

2. Giá thành

Tùy thuộc vào chất lượng, nguyên liệu và uy tín của đơn vị sản xuất mà có nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung thì thìa gỗ sẽ có giá bán cao hơn một chút so với thìa nhựa. Đây cũng là một trong những ưu điểm lớn của thìa nhựa.

Mặc dù có sự khác biệt về giá cả nhưng mức chênh lệch không quá nhiều nên bạn không cần quá bận tâm tới điều này. 

3. So sánh mức độ an toàn cho sức khỏe người sử dụng

Mức độ an toàn của các loại thìa phụ thuộc vào nguyên liệu sản xuất, mức độ uy tín và dây chuyền sản xuất, công nghệ của dây chuyền sản xuất,… Tuy nhiên, nếu so sánh 2 loại thìa gỗ và thìa nhựa trong cùng mức giá thì thìa gỗ an toàn với sức khỏe người sử dụng hơn thìa nhựa.

Thìa gỗ hay thìa nhựa nên sử dụng vật liệu nào

Lý do là bởi vì thìa nhựa giá rẻ đa phần đều được sản xuất bằng nhựa chứa nhiều tạp chất và kim loại nặng gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt, khi sử dụng với các thực phẩm có nhiệt độ cao, thìa nhựa mang lại hậu quả vô cùng đáng sợ cho sức khỏe con người.

Kết luận

Hy vọng rằng, bài viết trên đây gửi đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ ngay tới ONGTRE để có thể nhận được sự tư vấn tận tình của đội ngũ chăm sóc khách hàng nhé!

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ONGTRE VIỆT NAM

Địa chỉ: 34/46 Trường Lâm, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0386 333 168

Email: info@ongtre.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *