Bánh ngọt là món tráng miệng được yêu thích ở mọi lứa tuổi. Ngon miệng, bắt mắt và dễ ăn là vậy, nhưng việc làm bánh là cả một quá trình dài, cần sự sáng tạo và khéo léo của người làm bánh. Cán lăn bột bằng gỗ là một công cụ được sử dụng chủ yếu trong các bếp bánh với đặc tính tiện lợi và dễ sử dụng. Cùng khám phá những ưu điểm của cán lăn bột gỗ và những mẹo sử dụng cán để làm bánh dễ dàng nhé!
Nội dung
Giới thiệu về cán lăn bột bằng gỗ
Cán lăn bột gỗ là công cụ truyền thống, thường xuyên được sử dụng ở các bếp bánh. Bên cạnh các loại cán lăn bột với vật liệu thông thường như nhựa, kim loại, cán lăn bột gỗ được ưa chuộng bậc nhất với nhiều ưu điểm như kết cấu chắc chắn, cầm đầm tay, an toàn với người dùng,…
Tại sao bạn nên sử dụng cán lăn bột bằng gỗ khi làm bánh
Cán lăn bột gỗ có rất nhiều ưu điểm so với cán lăn bột bằng nhựa hay kim loại thông thường. Khi làm bánh, cán lăn gỗ sẽ giúp bột được cán đều hơn, không bị dính vào bề mặt cán khiến cho quá trình làm bánh bị kéo dài, bánh bị giảm chất lượng. Bên cạnh đó, việc sử dụng cán lăn bột gỗ giúp bánh giữ được độ ẩm và nở đều, đẹp hơn, tăng chất lượng và độ ngon của bánh.
Cán bột đều hơn
Khác với các loại cán với vật liệu thường thấy như nhựa hay kim loại, cán lăn gỗ có khối lượng nhẹ hơn, giúp bạn kiểm soát lực cán và độ dày của bột bánh tốt hơn. Từ đó, bạn có thể làm được một chiếc bánh với độ dày đều như ý.
Bột không bị dính vào bề mặt cán
Cán lăn bột được làm từ các vật liệu khác thường có bề mặt nhẵn, dễ khiến cho bột bánh bám trên bề mặt cán. Ngược lại, cán lăn gỗ có bề mặt không nhẵn do các hoa văn gỗ tự nhiên, giúp cho bột bánh không bị bám dính trên bề mặt cán, khiến quá trình làm bánh của bạn dễ dàng, nhanh chóng hơn, tăng chất lượng và độ ngon của bánh.
Giữ được độ ẩm của bột
Cán lăn gỗ có khả năng hút hơi ẩm của bột bánh lại giữ hơi ẩm trên bề mặt cán. Đặc tính này giúp cho bột không bị quá ướt cũng như cấp đủ hơi ẩm cho bột trong suốt quá trình lăn. Chính vì vậy, bánh của bạn sẽ có kết cấu mềm, mướt, dẻo dai theo ý muốn.
Những mẹo để làm bánh dễ dàng hơn cùng cán lăn bột gỗ
Cán lăn bột gỗ rất tiện dụng trong quá trình làm bánh, bạn hãy ghi nhớ những lưu ý khi sử dụng để quá trình làm bánh được dễ dàng hơn nhé!
Trước khi lăn bột, bạn hãy làm sạch và lau khô cán để bột bánh không bị dính bụi, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng bánh và chất lượng bánh. Bên cạnh đó, bạn có thể bôi một lớp dầu ăn hoặc phủ một lớp bột mì lên bề mặt cán để tránh tình trạng bột quá dính, ảnh hưởng đến quá trình làm bánh.
Khi lăn bột, bạn hãy đẩy bột từ giữa ra các hướng theo hình chữ X để đảm bảo bột được cán đều và nở đều.
Sau khi sử dụng cán lăn, bạn hãy dùng khăn ẩm lau sạch bề mặt cán và dùng bàn chải cứng để gỡ bột dính ra khỏi bề mặt cán và giữ cho cán được sạch sẽ.
Bạn nên tránh để cho cán tiếp xúc với nước hoặc dầu mỡ trong thời gian dài vì điều này có thể gây hư hại chất gỗ.
Kết luận
Cán lăn bột gỗ là một công cụ rất tiện dụng trong bếp bánh. Bạn đã yêu thích sự tiện lợi được mang đến từ chiếc cán lăn gỗ chưa? Hãy liên hệ ngay với ONGTRE để có cho mình chiếc cán lăn bột chất lượng, dễ sử dụng, giúp bạn có những mẻ bánh ngon nhất nhé!
Xem thêm:
Trang trí góc bếp ngăn nắp, sạch đẹp nhờ lọ thuỷ tinh nắp gỗ tre cao cấp
Tự làm món ăn ngon bằng xửng hấp tre tiện lợi
CÔNG TY TNHH ONGTRE VIỆT NAM
Địa chỉ: 34/46 Trường Lâm, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội
Hotline: 0386 333 168
Email: info@ongtre.com.vn
Website: https://ongtre.com.vn