Tin tức

Gỗ tự nhiên đẹp và bền cho nội thất nhà bạn

Gợi ý các loại gỗ tự nhiên đẹp và bền cho nội thất nhà bạn

Đa số các gia đình thường hướng đến những những loại gỗ đẹp và bền vững để tránh phải thay mới nhiều lần, tiết kiệm chi phí và không gian sang trọng chất lượng vậy nên các loại gỗ tự nhiên được nhắc đến khá nhiều. Bởi bản chất là tự nhiên nên những loại gỗ này có tính bền vững và chất lượng cao. Hãy cùng ONGTRE khám phá xem những loại gỗ đấy là gì nhé!

Gợi ý các loại gỗ tự nhiên đẹp và bền cho nội thất nhà bạn

Gỗ tự nhiên là gì?

“Gỗ tự nhiên” là thuật ngữ được sử dụng để phân biệt với các loại gỗ công nghiệp được sản xuất bằng quy trình công nghệ hiện đại trên dây chuyền. Gỗ tự nhiên được thu thập trực tiếp từ rừng nguyên sinh hoặc từ các khu rừng trồng để lấy gỗ, nhựa, tinh dầu hoặc quả có thân cứng. Khi sử dụng gỗ tự nhiên để sản xuất nội thất, ta chỉ cần thực hiện một số công đoạn xử lý gỗ cơ bản như cắt, xẻ, tẩm, sấy… trên phần mặt gỗ tự nhiên, sau đó gia công để tạo thành phẩm mà không cần chế biến gỗ thành chất liệu khác.

Gợi ý các loại gỗ tự nhiên đẹp và bền cho nội thất nhà bạn

Từ các thân gỗ thu thập được, nhà sản xuất sẽ tiến hành chế biến thành các khối gỗ khác nhau, thông qua việc loại bỏ hoàn toàn phần vỏ bên ngoài. Gỗ tự nhiên đã là chất liệu được áp dụng từ lâu trong ngành sản xuất nội thất và vẫn rất phổ biến cho đến ngày nay. Tuy nhiên, do việc khai thác gỗ một cách không bền vững, cùng với việc khai thác gỗ trái phép, nguồn cung gỗ tự nhiên đang gặp khó khăn nghiêm trọng. Thậm chí, một số loại gỗ hiện nay đã được đưa vào danh sách quý hiếm bị cấm hoặc hạn chế khai thác.

Đặc điểm nổi bật của gỗ tự nhiên

Thực tế cho thấy, mỗi loại gỗ tự nhiên đều có những đặc điểm riêng biệt, và dựa trên những đặc điểm đó, ta có thể phân loại chúng. Tuy nhiên, thông qua nghiên cứu chuyên sâu về gỗ tự nhiên, đã được tìm ra và tổng hợp những đặc điểm nổi bật sau đây

Thân gỗ tự nhiên chắc chắn

Các thân gỗ tự nhiên được kết nối chặt chẽ từ những mạch nhỏ tạo thành, tạo ra một bề mặt kết dính vô cùng mạnh mẽ mà cho đến nay chưa có phương pháp liên kết nào có thể tạo ra một kết dính tương tự. Điều này giúp gỗ tự nhiên có độ bền, khả năng chịu tải và khả năng chống va đập rất cao.

Gợi ý các loại gỗ tự nhiên đẹp và bền cho nội thất nhà bạn

Màu sắc gỗ tự nhiên đẹp và đường vân nghệ thuật

Khi nghiên cứu về các loại gỗ và quan sát bề mặt của gỗ tự nhiên, ta có thể thấy chúng có các tông màu tuyệt đẹp và các đường vân đậm mang tính nghệ thuật. Màu sắc của gỗ tự nhiên chủ yếu là các sắc màu ấm áp, tạo cảm giác gần gũi và sang trọng.

Gợi ý các loại gỗ tự nhiên đẹp và bền cho nội thất nhà bạn

Bề mặt gỗ tự nhiên có tính chất giãn nở

Đây là một đặc điểm rất độc đáo của gỗ tự nhiên. Khi thời tiết thay đổi hoặc sử dụng gỗ trong thời gian dài, bề mặt gỗ tự nhiên có thể giãn nở. Vì vậy, khi sử dụng gỗ tự nhiên để sản xuất nội thất, thường sử dụng các phương pháp như cánh soi, cánh đục lỗ, cánh nan chớp… để tạo ra các khe hở cho gỗ có thể giãn nở, từ đó gia tăng độ bền cho sản phẩm.

Gợi ý các loại gỗ tự nhiên đẹp và bền cho nội thất nhà bạn

Kết luận

Ngoài những đặc điểm trên, còn có nhiều yếu tố khác cũng được nghiên cứu và quan tâm trong việc sử dụng gỗ tự nhiên trong sản xuất nội thất, như độ ẩm, độ cong vênh, khả năng chống mối mọt, và khả năng chịu ẩm. Hi vọng bài viết trên đã phần nào giúp các bạn hiểu hơn về gỗ tự nhiên.

Xem thêm:

Nội thất mây và tre: loại nào tốt hơn?

Nội thất mây tre và những lý do người dùng hiện đại ưa chuộng

Những nguyên nhân dẫn đến đồ mây tre đan bị ẩm mốc

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ONGTRE VIỆT NAM

Địa chỉ: 34/46 Trường Lâm, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0386 333 168

Email: info@ongtre.com.vn

 

Quay về đầu bài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *