Tin tức

Bàn chải đánh răng bằng tre rẻ hay đắt hơn bàn chải nhựa và khác nhau ở điểm nào

Bàn chải đánh răng bằng tre rẻ hay đắt hơn bàn chải nhựa và khác nhau ở điểm nào

Hiện nay vấn đề bảo vệ môi trường đang được rất nhiều người quan tâm, người tiêu dùng đang dần thay thế các vật dụng làm từ nhựa bằng đồ có chất liệu “xanh” hơn. Những chiếc bàn chải đánh răng bằng nhựa cũng được thay thế bằng bàn chải tre. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đang băn khoăn về giá thành, tính năng của chiếc bàn chải đánh răng bằng tre có thật sự tốt hay không thì hãy cùng ONGTRE tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bàn chải đánh răng bằng tre là gì?

Trước khi so sánh bàn chải đánh răng bằng tre với bàn chải nhựa, hãy cùng điểm qua một số thông tin về bàn chải đánh răng bằng tre nhé! Bàn chải tre là vật dụng có phần thân được làm từ tre, lông bàn chải sử dụng than hoạt tính mang lại độ mềm mịn cho người sử dụng. Đồng thời, đầu lông bàn chải được cấu tạo từ than tre còn có ưu điểm loại bỏ ưu điểm một cách vô cùng hiệu quả. 

Bàn chải đánh răng bằng tre rẻ hay đắt hơn bàn chải nhựa và khác nhau ở điểm nào

Hiện nay, bàn chải đánh răng bằng tre được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình, nhà nghỉ, khách sạn,… Không chỉ bởi khả năng kháng khuẩn kháng khuẩn tự nhiên, an toàn với sức khỏe răng miệng mà còn bởi tính thân thiện với môi trường, khả năng phân hủy sinh học vô cùng tốt trong tự nhiên và tái sử dụng hiệu quả.

Bàn chải tre có thật sự thân thiện với môi trường hơn bàn chải nhựa?

Những chiếc bàn chỉ nhựa tưởng chừng như vô hại nhưng lại tạo ra một lượng rác thải nhựa khủng khiếp ra môi trường. Số lượng bàn chải nhựa của hơn 7,8 tỉ người trên trái đất thải ra hệ sinh thái mỗi năm đang dần giết chết đi màu xanh trên hành tinh. Vì vậy, bàn chải đánh răng làm bằng tre được ra đời mang lại làn sóng mới trong công cuộc vệ sinh răng miệng cũng như bảo vệ môi trường.

Bàn chải đánh răng bằng tre rẻ hay đắt hơn bàn chải nhựa và khác nhau ở điểm nào

Những chiếc bàn chải nhựa không thể phân hủy được, chúng chỉ có thể phân rã thành các mảnh vi cực nhỏ và thời gian để chúng có thể phân hủy có thể lên tới hàng trăm năm. sau quá trình phân rã, chúng cứ thế tồn tại trong môi trường đất, nước, phá hoại hệ sinh thái xung quanh chúng ta. Khác với bàn chải nhựa, bàn chải tre có cơ chế tự phân hủy sinh học vô cùng lành tính và thân thiện với môi trường. 

Trung bình, mỗi người tiêu thụ hết 300 chiếc bàn chải nhựa đến năm 80 tuổi. Không những vậy, số lượng dân cư trên trái đất tăng dần đều theo mỗi năm nên số lượng bàn chải nhựa được tiêu thụ trên thế giới vẫn chưa được ước tính cụ thể. Vậy nên, việc thay thế bàn chải nhựa bằng những chiếc bàn chải tre thân thiện với môi trường là vô cùng cần thiết, giúp giảm đi lượng lớn rác thải nhựa lớn thải ra hệ sinh thái mỗi năm.

Bàn chải đánh răng bằng tre rẻ hay đắt hơn bàn chải nhựa và khác nhau ở điểm nào

Những ưu điểm của bàn chải đánh răng bằng tre

Bàn chải đánh răng bằng tre hiện nay ngày càng phổ biến trong cuộc sống của các gia đình, thay thế cho mẫu bàn chải nhựa bởi các ưu điểm sau:

  • Thiết kế bàn chải đánh răng bằng tre có kiểu dáng đơn giản và trang nhã, tạo cảm giác thân thiện với môi trường. Đồng thời, chất liệu tre còn có khả năng kháng khuẩn tự nhiên, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trong khoang miệng.
  • Đặc biệt, chất liệu tre còn có khả năng phân hủy trong tự nhiên tốt nhất, nếu bạn không sử dụng nữa có thể tái chế hoặc đem đi đốt. Trong quá trình thiêu hủy, bàn chải tre không tạo ra các khí độc như nitơ oxit, lưu huỳnh không ảnh hưởng đến môi trường hay sức khỏe của người sử dụng.
  • Bàn chải đánh răng làm từ tre được các khách hàng đánh giá cao về yếu tố an toàn, được sản xuất trong dây chuyền hiện đại, giám sát nghiêm ngặt và nói không với các loại hóa chất. Đồng thời, đầu lông bàn chải được là từ than hoạt tính nên không làm tổn thương đến răng lợi người sử dụng.

Qua những tính năng được ONGTRE liệt kê ở trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình rồi chứ. Sản phẩm bàn chải đánh răng bằng tre được xem là lựa chọn tốt nhất cho các thành viên trong gia đình và là lựa chọn thay thế cho bàn chải đánh răng bằng nhựa tiềm ẩn nhiều độc hại.

Kết luận

Hy vọng rằng, bài viết trên đây gửi đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ ngay tới ONGTRE để có thể nhận được sự tư vấn tận tình của đội ngũ chăm sóc khách hàng nhé!

 

Quay về đầu bài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *